COVID-19: Du thuyền chở hàng ngàn người lênh đênh ngoài khơi California

Một du thuyền có liên quan tới ca tử vong do COVID-19 đầu tiên ở bang California đang bị giữ lại ngoài khơi bờ biển thành phố San Francisco.

COVID-19: Du thuyền chở hàng ngàn người lênh đênh ngoài khơi California - Ảnh 1.

Du thuyền Grand Princess di chuyển bên dưới cầu Cổng vàng ở San Francisco – Ảnh: Princess Cruises

Theo Hãng tin AFP, hàng ngàn người trên du thuyền Grand Princess đang bị kẹt lại ở ngoài khơi bờ biển thành phố San Francisco, bang California vào tối 4-3 (giờ địa phương) vì nỗi lo về COVID-19 sau khi một số hành khách và thành viên thủy thủ đoàn phát sinh các triệu chứng.

Du thuyền này thuộc sở hữu của Hãng Princess Cruises có trụ sở ở Mỹ. Đây cũng là công ty vận hành Diamond Princess – du thuyền có hơn 700 người dương tính với virus corona chủng mới – bị cách ly ở Yokohama, Nhật Bản.

Tuy nhiên, hiện không rõ liệu các hành khách và thủy thủ đoàn trên du thuyền Grand Princess có đối mặt với lệnh cách ly tương tự hay không, theo trang Business Insider. Du thuyền này hiện chưa được phép cập cảng. Con tàu chở khoảng 2.500 người và 1.150 thành viên thủy thủ đoàn.

Con tàu đang bị giữ lại ngoài khơi bang California để các quan chức bang này có thời gian xét nghiệm các hành khách cùng thành viên thủy thủ đoàn. Thống đốc bang California, ông Gavin Newsom, nói rằng du thuyền này hiện vẫn lênh đênh trên biển.

Hiện có 11 hành khách và 10 thành viên thủy thủ đoàn của tàu này có các triệu chứng giống cúm. Các bộ thử sẽ được gửi tới con tàu này và các mẫu sẽ được gửi vào đất liền phân tích.

Trước đó, một nam hành khách 71 tuổi từng đi trên du thuyền này đã tử vong. Ông tham gia chuyến hành trình trên du thuyền này giữa thành phố San Francisco và Mexico từ ngày 11 tới 21-2.

Ông được xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới và được báo cáo đã tử vong ngày 4-3. Đây cũng là ca tử vong do COVID-19 đầu tiên ở bang California.

Một điều đáng lo là hàng ngàn người trên du thuyền Grand Princess đã đi chung với 62 hành khách mà trước đây từng đi chung với người đàn ông trên. Giới chức đã lên kế hoạch xét nghiệm 62 hành khách này.

Theo Bình An 

https://tuoitre.vn/covid-19-du-thuyen-cho-hang-ngan-nguoi-lenh-denh-ngoai-khoi-california-20200305145903515.htm

8,102 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2024

Chương trình Phát thanh

Hộp thư góp ý

Cổng thông tin Chuyển đổi số Bình Thuận

Chuyển đổi số

Liên kết website

Thông tin cần biết