Bình Thuận: Học sinh lớp 9 và lớp 12 đi học trở lại

6h30 sáng, các tuyến đường trên địa bàn thành phố Phan Thiết sôi động hơn hẳn khi học sinh trở lại trường học. Tuy nhiên mật độ không quá đông bởi chỉ có học sinh lớp 9 và 12 đi học trở lại.

Các trường cơ bản chấp hành nghiêm chỉ đạo của UBND tỉnh và Sở GD-ĐT về các biện pháp phòng, chống dịch Covid 19 trong trường học theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Theo đó, các trường không tổ chức chào cờ đầu tuần tập trung mà tổ chức tại lớp học, học sinh đều tự giác mang khẩu trang và ngồi giãn cách 1,5m. Tình trạng sức khỏe, thân nhiệt của học sinh được theo dõi thường xuyên dưới sự giám sát của cán bộ y tế và giáo viên chủ nhiệm.

Nhìn chung giáo viên và học sinh lớp 9 và lớp 12 của tỉnh đều rất phấn khởi trong ngày đi học đầu tiên sau chuỗi ngày dài nghỉ học để phòng, chống Covid 19.

Như vậy, tính đến hôm nay ngày 04/5, 63 tỉnh, thành trên cả nước đã quyết định cho học sinh trở lại trường. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đưa ra bộ tiêu chí để đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid 19. Cụ thể, có 15 tiêu chí áp dụng cho các hoạt động của học sinh trước, trong và sau khi học tập ở trường. Theo đó, các trường phải đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, nước sạch, xà phòng, nước sát khuẩn tay, khẩu trang và thiết bị đo thân nhiệt – phục vụ học sinh và cán bộ giáo viên khi trở lại trường học. Một yêu cầu quan trọng để phòng dịch là giảm, giãn số học sinh trong phòng học, bố trí lệch giờ học, ăn trưa và sinh hoạt tập thể.

                              Theo  Thanh Nhàn – Lâm Khoa

8,743 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2024

Chương trình Phát thanh

Hộp thư góp ý

Cổng thông tin Chuyển đổi số Bình Thuận

Chuyển đổi số

Liên kết website

Thông tin cần biết