BẢO ĐẢM TRẬT TỰ AN TOÀN GIAO THÔNG TRONG DỊP NGHỈ LỄ 30/4 VÀ 01/5/2019

Nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giảm tai nạn giao thông và đáp ứng tốt nhu cầu đi lại thuận lợi, an toàn cho nhân dân trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 01/5/2019. Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản yêu cầu Ban An toàn giao thông tỉnh chủ trì, phối hợp với UBND huyện Bắc Bình và huyện Hàm Thuận Nam kiểm tra, giám sát và yêu cầu các Trạm thu phí BOT trên địa bàn tỉnh tăng cường nhân lực, trang thiết bị, phương án phân luồng nhằm phục vụ công tác thu phí thuận tiện, linh hoạt, nhanh chóng khi mật độ phương tiện tăng cao, không để ùn tắc giao thông do thu phí chậm. Phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan kiểm tra thường xuyên công tác tổ chức đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 1, Quốc lộ 55, Quốc lộ 28 và Quốc lộ 28B; yêu cầu các đơn vị quản lý đường khắc phục ngay các thiếu sót về kết cấu hạ tầng giao thông, các vị trí không đảm bảo an toàn giao thông trước dịp lễ.

Sở Giao thông vận tải chỉ đạo đơn vị, doanh nghiệp vận tải khách đường bộ và đường thủy điều động các phương tiện đảm bảo chất lượng đáp ứng đủ nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp trước, trong và sau các ngày lễ, nhất là vận tải khách tuyến đường thủy Phan Thiết – Phú Quý.

Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến quốc lộ; nhất là tập trung tuần tra, kiểm soát các đoạn đường có nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông cao. Xử lý nghiêm đối với các vi phạm về tốc độ, lấn đường, vượt ẩu, vi phạm nồng độ cồn, ma túy, không có giấy phép lái xe, đi không đúng phần đường, làn đường, đi ngược chiều, tránh, vượt không đúng quy định, xe khách chở quá số người quy định.

UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho người dân các quy định về nồng độ cồn, về tốc độ khi lái xe, đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện; không đi ngược chiều; quan sát khi qua đường, từ đường phụ ra đường chính, qua các điểm giao cắt nguy hiểm giữa đường bộ, đường sắt,… Tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, chống ùn tắc giao thông tại các đầu mối giao thông phức tạp trên địa bàn; tại các khu tham quan, du lịch; khu vực vui chơi giải trí. Chỉ đạo các xã, phường, thị trấn chủ động nắm bắt tình hình, tổ chức các biện pháp bảo đảm an toàn giao thông trên các tuyến đường nông thôn, tại các nút giao từ đường phụ ra đường chính; quyết liệt trong việc giải toả tình trạng mua bán, hợp chợ lấn chiếm lòng đường, hè phố; đậu đỗ xe gây cản trở giao thông trên các tuyến đường chính, đường trung tâm, tình hình trật tự giao thông phức tạp. Tổ chức kiểm tra, giám sát chặt chẽ hoạt động chở khách đảm bảo an toàn giao thông trên các hồ, tại bến khách ngang sông, các bến từ bờ ra đảo.

Theo Nguyễn Phương (Cổng thông tin điện tử Bình Thuận)

929 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2024

Chương trình Phát thanh

Hộp thư góp ý

Cổng thông tin Chuyển đổi số Bình Thuận

Chuyển đổi số

Liên kết website

Thông tin cần biết